PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Menu
 • icon trang chủ phòng khám
 • PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

  (đối diện tòa nhà Becamex)

9 dấu hiệu nhận biết bệnh u xơ tử cung ở nữ giới

9 dấu hiệu nhận biết bệnh u xơ tử cung ở nữ giới
Đánh giá: 4.7/5 - "9 dấu hiệu nhận biết bệnh u xơ tử cung ở nữ giới" bởi , Đăng ngày: 13-04-2017

Những dấu hiệu u xơ tử cung thường gặp là: rong kinh, đau bụng, đau vùng xương chậu, bụng to lên bất thường, táo bó, nghẽn đường tiểu,.. Nếu nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh và chủ động điều trị

Ngày đăng : 13-04-2017

 U xơ tử cung là bệnh thường gặp phải nhiều nhất ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản hoặc đã trải qua ít nhất một lần mang thai và sinh nở. Bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Chính vì thế, việc nhận biết sớm các dấu hiệu u xơ tử cung sẽ giúp chị em chủ động bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn.

 

 

Tìm hiểu về bệnh u xơ tử cung nữ giới

 

 

 Theo thống kê trên thế giới cho thấy, cứ 5 nữ giới thì có 1 người mắc bệnh u xơ tử cung. Và hiện nay, xu hướng bệnh phụ khoa - bệnh u xơ tử cung nữ giới đang có chiều hướng ngày càng tăng cao ở những chị em phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản.

 

 

Các khối u xơ tử cung nữ giới

 

Các khối u xơ tử cung nữ giới

 

 

 Dấu hiệu u xơ tử cung ở phụ nữ là những cục u bướu thịt có thể nằm ngoài, nằm trong thành hoặc lọt bên trong lòng tử cung. Đây là loại u lành tính trong tử cung. Tuy nhiên, khi estrogen trong cơ thể tăng cao, u xơ tử cung sẽ to ra do sự tăng sinh các sợi cơ, mô cơ ở thành tử cung và hình thành những khối u lớn gây ra nhiều biến chứng.

 

 Bệnh u xơ tử cung ở phụ nữ có thể được hỗ trợ chữa khỏi khi người bệnh phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Vì thế, chị em nên chú ý nhận biết kịp thời những dấu hiệu u xơ tử cung dưới đây nhé!

 

 

9 dấu hiệu u xơ tử cung mà nữ giới cần biết

 

 

 Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một cho biết, bệnh u xơ tử cung nữ giới có thể được phát hiện sớm thông qua các dấu hiệu dưới đây:

 

 

 1. Các dấu hiệu bệnh u xơ tử cung nữ giới thường gặp là chảy máu kéo dài và nặng nề trong thời kỳ kinh nguyệt do sự phát triển xơ giáp với khoang tử cung. Trong trường hợp nặng, tình trạng chảy máu có thể kéo dài khoảng 2 tuần.

 

 2. U xơ phát triển lớn gây áp lực và đau ở vùng bụng hoặc bụng dưới, xương chậu, đôi khi người bệnh còn có cảm giác như đang đau bụng kinh nguyệt.

 

 3. Khi u xơ phát triển lớn hơn làm cho người chị em phụ nữ cảm thấy có một cục u cứng ở bụng dưới.

 

 4. U xơ lớn khiến cho vùng bụng phát triển to, cứng trông như có bầu và gây ra một cảm giác nặng nề.

 

 5. U xơ lớn phát triển bất thường gây áp lực đè ép lên bàng quang và đường tiết niệu dẫn đến gây tình trạng đi tiểu thường xuyên hoặc kích thích việc đi tiểu nhiều lần trong ngày, đặc biệt, tình trạng này sẽ xuất hiện nhiều hơn khi ngủ vì tư thế nằm tạo áp lực lớn hơn.

 

Đau bụng- dấu hiệu u xơ tử cung ở nữ giớidễ gặp nhất

 

Đau bụng- dấu hiệu u xơ tử cung dễ gặp nhất

 

 

 6. Luôn có cảm giác bị đau bất thường khi quan hệ tình dục mà không rõ nguyên nhân.

 

 7. Nếu u xơ nằm ở vị trí trên niệu quản sẽ gây cản trở quá trình bài tiết hoặc tắc nghẽn nước tiểu.

 

 8. U xơ cũng thường gây áp lực nhiều nhất đối với trực tràng khiến người bệnh thường xuyên bị táo bón.

 

 9. Khí hư ra nhiều, đôi khi có lẫn cả mủ hoặc máu khi khối u bị nhiễm khuẩn

 

 

 Trên đây là những dấu hiệu u xơ tử cung ở nữ giới mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một giới thiệu cho người bệnh tìm hiểu. Nếu còn có thắc mắc về bệnh hay cần được tư vấn thêm hãy gọi ngay đến hotline 0274 368 9588 hoặc nhấp vào khung [tư vấn bệnh phụ khoa MIỄN PHÍ] để được các bác sĩ giải đáp thêm.

 

 

Chia sẻ trên:

MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM HIỆN ĐẠI TIÊN TIẾN

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT