PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NGUYỄN TRÃI - THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

  • icon trang chủ phòng khám
  • PK ĐK NGUYỄN TRÃI - THỦ DẦU MỘT

    303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

    (đối diện tòa nhà Becamex)

Ăn gì sau khi nạo phá thai?

Ngày đăng : 12-04-2017

  Chào bác sĩ! Em mới phá thai bằng phương pháp phá thai không đau tại Phòng Khám Đa khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu 1 hôm qua ạ. Bây giờ e muốn nhờ các bác sĩ tư vấn cho em nên ăn gì sau khi phá thai để sức khỏe hồi phục nhanh hơn? Em xin cảm ơn rất nhiều.

(Minh Ti- 24 tuổi).

 

Những loại thực phẩm nên ăn sau khi phá thai

 

Sau khi phá thai không đau nên ăn gì

Sau khi phá thai không đau nên ăn gì để tốt cho sức khỏe

 

  Chào bạn!

 

  Trước tiên, các bác sĩ xin cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn trực tuyến của phòng khám. Sau đây, bác sĩ sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé.

 

  Sau khi đình chỉ thai, việc chú ý đến chế độ dinh dưỡng hằng ngày và nghỉ ngơi khoa học là hết sức cần thiết để giúp bạn nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

 

   Sau khi đình chỉ thai cần chú ý:

 

   Cần nghỉ ngơi 1 tuần sau khi thực hiện thủ thuật. Tránh khuân vác nặng, đi lại gắng sức để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

   Phải kiêng cữ quan hệ tình dục từ 4 tuần- 2 tháng tùy vào thể trạng của từng người.

 

   Ăn uống thức ăn lành tính, kiêng sử dụng những món có tính hàn như hải sản, rau sống, đồ chua.

 

   Sau khi đình chỉ thai cơ thể của chị em sẽ thường trở nên yếu hơn do bị mất máu, chính vì thế việc cung cấp protein, vitamin, muối vô cơ và bổ sung sắt là rất cần thiết cho sức khỏe và phòng tránh được nguy cơ thiếu máu. Ăn nhiều nho, mía, rau dền, rau ngót táo và bí đỏ để tránh thiếu máu.

 

Phụ nữ sau khi đình chỉ thai nên ăn nhiều gan động vật

Ăn gan động vật giúp chị em bổ sung nhiều dưỡng chất

   Bổ sung protein từ cá tươi, gan động vật, gà, trứng, chế phẩm từ đậu, các loại sữa và hoa quả cho cơ thể mau hồi phục. Bổ sung vitamin E như ăn nhiều dầu thực vật, các loại hạt có chứa nhiều tinh dầu, các loại đậu, bắp, khoai lang, rau lá màu xanh, bơ giá sống, hành tây, măng tây.

 

   Phụ nữ mới phá thai không đau cũng nên ăn ít các loại dầu động vật, củ cải, sơn trà, mướp đắng. Và cần ăn nhiều thực phẩm dễ tiêu hóa. Bổ sung các chất dinh dưỡng này ít nhất trong nửa tháng.

 

   Bổ sung loại thực phẩm tự nhiên giàu axit folic như: các loại rau bina, bông cải xanh, đậu bắp, măng tây, diếp cá, chuối, dưa hấu, bơ, sữa bột, bột mỳ, bột gạo, đậu, men bia, nấm, nước cam, nước trái cây, bột ngũ cốc. Những thực phẩm này rất cần thiết, bởi thiếu axit folic sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai, dị tật thai nhi, dễ bong rau và dẫn đến sinh non sau này.

 

   Sau khi đình chỉ thai, chị em cũng cần đảm bảo vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ và nên thường xuyên đi khám phụ khoa theo định kỳ ít nhất 6 tháng/ lần để đảm bảo sức khỏe hồi phục tốt.

 

Bài viết liên quan:

Chi phí phá thai không đau là bao nhiêu Thủ Dầu Một Bình Dương

Nơi phá thai an toàn ở Thủ Dầu Một Bình Dương

 

  Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ chuyên phụ khoa của Phòng khám Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một chia sẻ về những loại thực phẩm nên ăn sau khi phá thai.

 

  Nếu sau khi tìm hiểu mà vẫn còn thắc mắc thì chị em có thể liên hệ ngay với phòng khám theo đường dây nóng 0908 522 700 hoặc chat qua >>Tư vấn trực tiếp<< để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc miễn phí.

 

 

 

Chia sẻ trên:

MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM HIỆN ĐẠI TIÊN TIẾN