PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Menu
  • icon trang chủ phòng khám
  • PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

    (đối diện tòa nhà Becamex)

Bệnh lòi dom là gì và nguy hiểm thế nào

Bệnh lòi dom là gì và nguy hiểm thế nào
Đánh giá: 4.8/5 - "Bệnh lòi dom là gì và nguy hiểm thế nào" bởi , Đăng ngày: 04-10-2017
Bệnh lòi dom là gì và nguy hiểm thế nào là thắc mắc chung của nhiều người mới lần đầu được chẩn đoán mắc bệnh hoặc những người muốn tìm hiểu bệnh.
Ngày đăng : 04-10-2017

 

    Bệnh lòi dom là gì và nguy hiểm thế nào là thắc mắc chung của nhiều người mới lần đầu được chẩn đoán mắc bệnh hoặc những người muốn tìm hiểu thông tin về bệnh. Trong bài viết này, các bác sĩ phòng khám Thủ Dầu 1 sẽ giải đáp vấn đề trên một cách cụ thể để bạn đọc tham khảo.

 

Bệnh lòi dom là gì?

 

    ​​Bệnh lòi dom là gì hay bệnh lòi dom nguy hiểm thế nào là thắc mắc chung của nhiều mới lần đầu được chẩn đoán mắc bệnh hoặc những người muốn tìm hiểu thông tin về bệnh. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về bệnh lý này.

 

    Bệnh lòi dom (sa trực tràng) là tên gọi khác của bệnh trĩ giai đoạn nặng. Đơn giản hơn đó là lòi dom là chỗ sưng gây ra cảm giác đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Búi lòi dom có thể có kích thước khác nhau và xuất hiện ở bên trong (bệnh trĩ nội) hoặc bên ngoài hậu môn (bệnh trĩ ngoại). Các búi lòi dom bên trong lớn khoảng 2-4 cm ở lỗ hậu môn (tình trạng này rất phổ biến), búi lòi dom bên ngoài xuất hiện trên các cạnh bên ngoài của hậu môn.

 

Bệnh lòi dom là gì và nguy hiểm thế nào?

Bệnh lòi dom là gì và nguy hiểm thế nào?

 

    Trong nhiều trường hợp, bệnh lòi dom được điều trị hiệu quả bằng một số loại thuốc OTC (Over the counter – thuốc không cần đơn) và áp dụng một chế độ ăn uống giàu chất xơ. Tuy nhiên, trong trường hợp nghiêm trọng, có thể phải phẫu thuật cắt bỏ các búi lòi dom. Trên thực tế, khoảng 10% tổng số bệnh nhân đi khám bác sĩ sẽ cần can thiệp ngoại khoa bằng phẫu thuật để điều trị.

 

Xem thêm: Bệnh viện chuyên khoa trĩ uy tín tại Bình Dương

 

Bệnh lòi dom nguy hiểm thế nào?

 

    Mặc dù bệnh lòi dom mới phát triển chỉ gây ra những cảm giác đau đớn, khiến cho chất lượng cuộc sống của người bệnh bị giảm sút, nhưng khi bệnh đã chuyển sang cấp độ nặng hơn, búi lòi dom phát triển sa ra bên ngoài hậu môn sẽ gây ra những biến chứng khó lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

 

    Khi đó, các búi dom thường bị sưng to, dễ bị hoại tử, từ đó làm tăng nguy cơ viêm nhiễm hậu môn và nguy hiểm hơn là nhiễm trùng máu. Bệnh lòi dom kéo dài còn khiến người bệnh dễ bị thiếu máu do mất máu quá nhiều trong lúc đại tiện. Ngoài ra, người mắc phải lòi dom cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng, ung thư hậu môn cao hơn so với người bình thường.

 

Người bệnh cần thăm khám sớm ngay khi thấy dấu hiệu bệnh trĩ ban đầu

Người bệnh cần thăm khám sớm ngay khi thấy

dấu hiệu bệnh trĩ ban đầu

 

    Từ những thông tin trên, chúng ta có thể thấy rằng, bệnh lòi dom (bệnh trĩ) là một căn bệnh nguy hiểm nên cần phải có biện pháp can thiệp càng sớm càng tốt. Ngay khi nhận thấy những dấu hiệu bệnh trĩ ở nam và nữ giới ban đầu như đau rát hậu môn hay chảy máu hậu môn, người bệnh cần nhanh chóng tìm gặp bác sĩ chuyên khoa. Tùy vào mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe của từng người mà sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Người bệnh cần phải tuân thủ theo đúng phát đồ của bác sĩ để đảm bảo được hiệu quả điều trị.

 

    Trên đây là bài viết Bệnh lòi dom là gì và nguy hiểm thế nào, cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi. 

 

Chia sẻ trên:

MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM HIỆN ĐẠI TIÊN TIẾN

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT