PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Menu
 • icon trang chủ phòng khám
 • PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

  (đối diện tòa nhà Becamex)

Bệnh mụn rộp sinh dục có bị lây không?

Bệnh mụn rộp sinh dục có bị lây không?
Đánh giá: 4.7/5 - "Bệnh mụn rộp sinh dục có bị lây không?" bởi , Đăng ngày: 27-10-2017

Có khá nhiều người thắc mắc rằng bệnh mụn rộp sinh dục có lây không?..

Ngày đăng : 27-10-2017

 Thưa các bác sĩ trong gia đình tôi có người mắc bệnh mụn rộp sinh dục. Tôi nghe nói là căn bệnh này có thể lây. Tôi thấy khá hoang mang, lo lắng nên muốn hỏi bác sĩ bệnh mụn rộp sinh dục có lây không? Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi xin cảm ơn các bác sĩ.

 (Minh Hà – 26 tuổi)

 

 Rất cảm ơn câu hỏi mà bạn Minh Hà đã gửi tới cho chúng tôi, sau đây các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thủ Dầu Một sẽ giải đáp cho qua nội dung bài viết dưới đây.

 

 

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

 

Mụn rộp sinh dục có lây không?

 

 Mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội do vi rút HSV gây ra, bệnh xuất hiện với những nốt mụn nước có nhân trắng bên trong, khi có những tiếp xúc va chạm vào những những mụn nước này sẽ bị vỡ ra và gây lây lan cho những vùng lân cận.

 

 Với câu hỏi mụn rộp sinh dục cho lây không? Thì các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thủ Dầu Một xin trả lời rằng đây là căn bệnh có nguy cơ lây nhiễm rất lớn thông qua những con đường như:

 

Bệnh mụn rộp sinh dục có bị lây không?

Mụn rộp sinh dục lây qua con đường tình dục

 

  Lây nhiễm mụn rộp sinh dục qua đường tình dục: Do virut gây bệnh có thể tồn tại trong môi trường ẩm ướt bởi vậy bệnh có thể lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục, đặc biệt, là những người có quan hệ đồng tính.

 

  Lây nhiễm mụn rộp sinh dục qua tiếp xúc gián tiếp: Người mắc bệnh mụn rộp sinh dục cần sử dụng quần áo, chăn, gối, giường, nhà vệ sinh và khăn tắm riêng do những vật dụng là nơi trú ngụ của vi rút, khi có tiếp xúc miệng vết thương hở với những đồ vật này sẽ dễ bị lây nhiễm.

 

  Lây nhiễm mụn rộp sinh dục qua sinh sản: Người mẹ mắc bệnh mụn rộp sinh dục thì khi sinh con, đứa trẻ dễ bị lây bệnh do vi rút có thể thông qua đường ống sinh sản gây viêm nhiễm cho bào thai.

 

  Lây nhiễm mụn rộp sinh dục qua đường máu: Một số trường hợp người bệnh trong thời gian ủ bệnh, cơ thể có chứa virut gây bệnh nhưng chưa có biểu hiện ra bên ngoài, họ đi hiến máu do đó làm cho người nhận cũng bị lây bệnh.

 

 Để hạn chế tình trạng lây nhiễm mụn rộp sinh dục thì người bệnh cần có những dụng cụ cá nhân, người bệnh cũng nên phòng chống bệnh để hạn chế việc lây lan cho những người xung quanh. Người bệnh nên tiến hành thăm khám và điều trị bệnh khi có những biến chứng và nguy hiểm.

 

 

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

 

Biện pháp phòng chống bệnh mụn rộp sinh dục

 

 Trước những ảnh hưởng và nguy hiểm của bệnh mụn rộp sinh dục mọi người cần biết cách phòng tránh bệnh:

 

Bệnh mụn rộp sinh dục có bị lây không?

Quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục

 

 Không nên có quan hệ tình dục một cách bừa bãi, khi có quan hệ cần có những biện pháp phòng tránh an toàn, có lối sống lành mạnh.

 

 Thường xuyên tập thể dục, vận động để tăng cường sức khỏe và khả năng đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật.

 Tránh tình trạng căng thẳng, stress kéo dài làm ảnh hưởng tới tinh thần và sức khỏe rất dễ nhiễm bệnh.

 

 Khi tiếp xúc với người bị bệnh cần hạn chế tiếp xúc trực tiếp với những nốt mụn, không dùng đồ chung với người bị bệnh.

 

 Có chế độ ăn uống khoa học, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, hạn chế sử dụng các chất kích thích, bia, rượu, cà phê.

 

 Phòng Khám Đa Khoa Thủ Dầu Một hiện đang là một trong những cơ sở y tế hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục một cách hiệu quả và an toàn, bảo vệ sức khỏe cho người bệnh, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội có trình độ chuyên môn, áp dụng phương pháp điều trị hiệu quả nhằm khống chế tình trạng của bệnh.

 

 Mong rằng với những thông tin trên đây về vấn đề lây nhiễm mụn rộp sinh dục sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết và hữu ích.

 

  Nếu còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm thì hãy gọi vào Hotline: 0274 368 9588 để được tư vấn.

 

  Nhấp vào >> Bảng Tư Vấn << bên dưới để được các bác sĩ của chúng tôi giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng và miễn phí.

 

 

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

 

 

Chia sẻ trên:

MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM HIỆN ĐẠI TIÊN TIẾN

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT