PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Menu
  • icon trang chủ phòng khám
  • PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

    (đối diện tòa nhà Becamex)

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm và uống thuốc có hết không?

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm và uống thuốc có hết không?
Đánh giá: 4.8/5 - "Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm và uống thuốc có hết không?" bởi , Đăng ngày: 28-07-2017

Trước thực tế tỷ lệ người mắc bệnh trĩ ngoại đang có xu hướng tăng cao hiện nay khiến rất nhiều người bệnh trở nên hoang mang, lo sợ không biết bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm và uống thuốc có hết không...

Ngày đăng : 28-07-2017

 

      Thực tế đã cho thấy, bệnh trĩ ngoại đang có xu hướng ngày một tăng cao. Do đó, bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm và uống thuốc có hết không đã trở thành những nỗi lo hàng đầu của phần đông người bệnh hiện nay.

 

Nhiều người lo lắng không biết bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm và uống thuốc có hết không

Nhiều người lo lắng không biết bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm

và uống thuốc có hết không

 

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

 

      Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không? Theo các bác sĩ phòng khám trĩ Đa Khoa Thủ Dầu Một, trĩ ngoại không chỉ phiền toái  ảnh hưởng đến đời sống  sinh hoạt của người bệnh mà nó còn có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng của họ nếu như bệnh có những biến chứng nặng do không được điều trị kịp thời. Bệnh trĩ ngoại là một trong ba dạng bệnh trĩ bên cạnh trĩ nội và trĩ hỗn hợp (giai đoạn muộn của trĩ ngoại và nội). Thông thường, nếu trĩ ngoại được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng cách thì sẽ không gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe người bị trĩ ngoại. Tuy nhiên, trong trường hợp bệnh không được nhận biết và hỗ trợ chữa kịp lúc thì rất có thể sẽ dẫn đến những biến chứng khó lường. 

 

      Ở giai đoạn nhẹ, bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không? Thực tế ở giai đoạn này chỉ có ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Ở giai đoạn nặng hơn, họ sẽ gặp khó khăn khi đại tiện và có khả năng mất tự chủ trong việc đại tiện.​ Các Búi trĩ ngoại khi đó sẽ bị lòi ra ngoài có thể gây chảy máu liên tục, đau rát dữ dội ở hậu môn khi người bệnh phải rặn mạnh liên tục. Bên cạnh đó, sự lưu thông máu ở các tĩnh mạch ở hậu môn sẽ bị tắc nghẽn nghiêm trọng ở những bệnh nhân bị bệnh trĩ ngoại làm các búi trĩ ngày càng trở nên cứng hơn và gây ra những đau đớn.

 

     Hơn thế nữa, các búi trĩ ngoại có thể bị hoại tử gây nhiễm trùng máu khi bệnh ở giai đoạn muộn. Người bị bệnh trĩ ngoại sẽ bị cháy máu thành giọt, thành tia ở hậu môn và nếu để tình trạng này kéo dài sẽ gây thiếu máu nghiêm trọng. Mặc khác, bệnh trĩ ngoại cũng là căn bệnh rất nguy hiểm đối với chị em phụ nữ vì bệnh sẽ có tác động rất lớn đến kết cấu sinh lý, kéo theo các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa vô cùng nguy hiểm. Thậm chí, nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời​, bệnh có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.

 

      Thực chất, bệnh trĩ ngoại có thể nhận biết bằng mắt thường và không khó để điều trị, nhưng do thường bị nhầm lẫn với bệnh trĩ nội có sa búi trĩ kết hợp với tâm lý xấu hổ của người bệnh nên khiến việc điều trị gặp phải không ít trở ngại. Vậy, bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không? Câu trả lời tất nhiên sẽ là có.

 

Bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết không?

 

      Bệnh trĩ ngoại được hình thành do sự co dãn quá mức của những tĩnh mạch hay còn gọi là búi trĩ nằm phía dưới đường lược (phía ngoài ống hậu môn) và sa ra ngoài hậu môn. Những búi trĩ ngoại khi sa ra ngoài thường không thể tự co lại mà sẽ tồn tại phía ngoài ống hậu môn, lúc này người bị trĩ ngoại thường ít có triệu chứng chảy máu hơn so với người bị trĩ nội.

 

      Bệnh trĩ ngoại khiến cho những ai không may mắc phải nó gặp rất nhiều khó khăn trong việc đại tiện, chịu nhiều tổn thương ở vùng hậu môn do viêm nhiễm. Dẫu thế, người bệnh cũng không cần quá lo lắng vì thực ra có khá nhiều cách để điều trị trĩ ngoại, trong đó có việc sử dụng thuốc. Người ta có thể áp dụng các loại thuốc Tây hoặc đông y hay Đông và Tây kết hợp để điều trị bệnh. Tuy nhiên, bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết không lại còn phụ thuộc vào một số yếu tố như mức độ bệnh của mỗi người, phát đồ điều trị của bác sĩ,...

 

Xem thêm: Phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả hiện nay

 

      Mặc dù trĩ ngoại có thể quan sát bằng mắt thường, nhưng nếu người bệnh vì tâm lý ngại ngùng mà không tiến hành thăm khám thì việc hỗ trợ chữa bệnh lý này cũng khó khăn tương tự như việc điều trị trĩ nội. Do đó, để có thể sớm thoát khỏi trĩ ngoại, quan trọng hơn cả là người bệnh cần đến khám bác sĩ ngay khi thấy bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh, để được xác định mức độ nặng nhẹ cũng như có hướng điều trị phù hợp.

 

Bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết hay không phụ thuộc vào một số yếu tố

Bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết hay không phụ thuộc vào một số yếu tố 

 

      Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về vấn đề bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm và uống thuốc có hết không. Nếu bạn đọc vẫn còn có những thắc mắc liên quan thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0274 368 9588 hoặc nhấp vào khung [Tư vấn bệnh Trĩ ngoại MIỄN PHÍ] để được các bác sĩ tư vấn thêm.

 

Chia sẻ trên:

MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM HIỆN ĐẠI TIÊN TIẾN

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT