PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Menu
  • icon trang chủ phòng khám
  • PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

    (đối diện tòa nhà Becamex)

Biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 1

Biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 1
Đánh giá: 4.85/5 - "Biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 1" bởi , Đăng ngày: 15-05-2017

Tuy trĩ nội cấp độ 1 là chưa ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh nhưng nếu phát hiện sớm được những biểu hiện của trĩ nội độ 1 thì sẽ giúp điều trị bệnh kịp thời và tránh được việc bệnh tiến triển sang những cấp độ nặng hơn. 

Ngày đăng : 15-05-2017

 

      Có thể nói, trĩ nội cấp độ 1 là bệnh ở giai đoạn ban đầu nên chưa ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, việc phát hiện sớm những biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 1 là điều rất cần thiết giúp điều trị bệnh kịp thời cũng như tránh để bệnh tiến triển sang những cấp độ nặng hơn.

 

Bệnh trĩ nội độ 1 là gì?

 

      Bệnh trĩ nội tiến triển qua 4 giai đoạn và được phân thành các cấp độ khác nhau từ cấp độ 1 đến 4. Trước khi tìm hiểu về biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 1, chúng tôi mời bạn đọc tham khảo một số thông tin sơ lược về bệnh trĩ cũng như dấu hiệu bệnh trĩ nội ở nam và nữ giới.  

 

      Là một trong những căn bệnh gây ra rất nhiều phiền toái cho người mắc phải, bệnh trĩ được hình thành do sự căng giãn quá mức của các tĩnh mạch hay còn gọi là búi trĩ, ở phía trên hoặc dưới chỗ nối giữa phần cuối của ống tiêu hóa và hậu môn (còn gọi là đường lược) hay cũng có thể là ở cả hai vị trí đó.

 

Hình ảnh biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 1 trong 4 cấp độ trĩ

Hình ảnh biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 1 trong 4 cấp độ trĩ

 

      Trĩ nội là trường hợp các búi trĩ xuất hiện phía trên đường lược. Các búi trĩ này được phủ bởi một lớp niêm mạc ống hậu môn và chúng không có dây thần kinh cảm giác. Sau khi phát triển đến một kích thước quá mức, chúng sẽ sa ra bên ngoài hậu môn gây viêm sưng và tắc nghẽn hậu môn.

 

      Bệnh trĩ nội độ 1 là bệnh ở giai đoạn ban đầu. Lúc này, các búi trĩ bắt đầu hình thành bên trong ống hậu môn. Và mặc dù trĩ nội độ 1 chưa gây nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh nhưng người bệnh sẽ không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu và đau đớn.

 

Biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 1

 

      Thực ra, chúng ta có thể điều trị bệnh ở giai đoạn rất sớm nếu biết quan tâm đến sức khỏe của mình và phát hiện được những biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 1Dưới đây là một số biểu hiện điển hình của bệnh trĩ ở cấp độ này:

 

 ​Một trong những biểu hiện rất đặc trưng của bệnh chính là đại tiện ra máu. Mỗi lần đi vệ sinh, người bệnh cảm thấy hậu môn đau rát và phát hiện có máu lẫn trong phân, ở trong bồn câu hoặc trên giấy vệ sinh sau khi sử dụng. Một vài trường hợp khác còn thấy máu chảy thành tia hoặc nhỏ giọt trong lúc đi vệ sinh.

 

>>>Xem thêm: Biểu hiện và cách trị bệnh trĩ giai đoạn đầu

 

 Người bệnh sẽ có cảm giác ngứa ngáy vùng hậu môn, có cảm giác ẩm ướt và xảy ra hiện tượng chảy dịch, đại tiện khó khăn và có tâm lý sợ hãi mỗi khi đi đại tiện.

 

 Khi bệnh trĩ nội ở độ 1, người bệnh chưa thể nhìn thấy được các búi trĩ bởi chúng mới bắt đầu hình thành trong ống hậu môn và chưa sa ra bên ngoài.

 

      Theo khuyến cáo của các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Thủ Dầu Một, bệnh trĩ nội ở độ 1 tuy khá nhẹ nhưng nếu chúng ta không điều trị sớm thì có thể phát triển nhanh chóng lên các cấp độ nặng hơn và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Do đó, ngay khi phát hiện các biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 1, người bệnh nên đến khám tại trung tâm y tế chuyên khoa để có hướng điều trị kịp thời.

 

Phát hiện sớm biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 1 để kịp thời điều trị

Phát hiện sớm biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 1 để kịp thời điều trị

 

      Mong rằng qua những thông tin chia sẻ trên của chúng tôi về biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 1 sẽ có thể đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Nếu vẫn còn có những thắc mắc liên quan thì xin đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0274 368 9588 hoặc nhấp vào khung [Tư vấn bệnh Trĩ MIỄN PHÍ] để được các bác sĩ giải đáp nhanh chóng và trực tiếp.

Chia sẻ trên:

MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM HIỆN ĐẠI TIÊN TIẾN

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT