PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Menu
 • icon trang chủ phòng khám
 • PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

  (đối diện tòa nhà Becamex)

Các triệu chứng của bệnh lậu sau thời kì ủ bệnh ở nữ giới

Các triệu chứng của bệnh lậu sau thời kì ủ bệnh ở nữ giới
Đánh giá: 4.7/5 - "Các triệu chứng của bệnh lậu sau thời kì ủ bệnh ở nữ giới" bởi , Đăng ngày: 12-04-2017

Khi bệnh lậu xâm nhập vào cơ thể, người bệnh trải qua khoảng từ 3- 5 ngày ủ bệnh. Cơ thể bắt đầu có các triệu chứng của bệnh lậu lâm sàng như ra khí hư bất thường, đau bụng, đau lưng, mệt mỏi, sốt..

Ngày đăng : 12-04-2017

 Bệnh lậu ở nữ giới có thời gian ủ bệnh tương đối ngắn từ 1- 10 ngày, trung bình là khoảng 3- 5 ngày. Tuy nhiên, do cấu tạo cơ qua sinh dục nữ khá phức tạp nên trong thời gian ủ bệnh, người bệnh rất khó nhận biết các triệu chứng của bệnh lậu.

 

 Do đó, sau khi có quan hệ tình dục không an toàn và trải qua thời gian ủ bệnh nếu thấy các  triệu chứng của bệnh lậu hoặc nghi ngờ bản thân mắc bệnh thì cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để thăm khám và chuẩn đoán chính xác bệnh.

 

Bệnh lậu và thời kì ủ bệnh của lậu

 

Vi khuẩn lậu sau khi xâm nhập sẽ hình thành các triệu chứng của bệnh lậu

Vi khuẩn lậu sau khi xâm nhập sẽ hình thành các triệu chứng của bệnh lậu

 

 Các bác sĩ phòng khám Thủ Dầu 1 cho biết, thông thường sau khi vi khuẩn lậu cầu xâm nhập vào cơ thể, các dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới sẽ xuất hiện sau 72 giờ.

 

 Nếu sức đề kháng của người bệnh tốt, vi khuẩn lậu sẽ sinh sản chậm và sức tấn công rất yếu. Hơn nữa, ở thời điểm này chưa có sự xuất hiện các triệu chứng lâm sàng. Trong thời gian ủ bệnh, vi khuẩn lậu cầu có thể tấn công đến các cơ quan xung quanh như: niệu đạo, cổ tử cung, trực tràng, họng… và gây ra các biến chứng tại đây.

 

 Các bác sĩ đã tiến hành lấy mẫu tại niệu đạo và cổ tử cung của những người nhiễm lậu ở giai đoạn đầu mà không có các triệu chứng lâm sàng để xét nghiệm. Kết quả cho thấy các mẫu xét nghiệm chứa khuẩn lậu ở nữ giới là 57% và tỉ lệ bình quân đạt 69%.

 

 Hiện trạng bệnh lậu ở nữ giới những không có các triệu chứng lâm sàng này có thể kéo dài nhiều tháng, nhiều năm hoặc đến hết đời. Tuy nhiên, nếu tình hình sức khỏe người bệnh yếu, sức đề kháng yếu, quan hệ tình dục quá nhiều, thường xuyên sử dụng rượu, bia và các chất kích thích,…thì thời gian ủ bệnh sẽ ngắn lại. Thông thường là từ 2- 10 ngày, trung bình là 3- 5 ngày.

 

Các triệu chứng của bệnh lậu ở nữ giới trong thời gian ủ bệnh

 

Khi phát hiện các triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới nên đi khám ngay

Khi phát hiện các triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới nên đi khám ngay

 

 Triệu chứng lâm sàng bệnh lậu ở nữ giới trong thời kì ủ bệnh ở mỗi trường hợp thường giống nhau. Tuy nhiên, triệu chứng thường không rõ ràng nên rất dễ bị bỏ qua nên rất dễ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn lậu tấn công đến các bộ phận khác trong cơ thể và làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

 Các triệu chứng của bệnh lậu ở giai đoạn này thường là:

 

  Đau bụng, đau bụng dưới, đau lưng

 

  Sốt, mệt mỏi

 

  Ra nhiều khí hư bất thường

 

  Khi tiến hành kiểm tra phụ khoa sẽ thấy phần phụ hoặc tử cung dày lên, sưng tấy và đau nhức.

 

 Trong thời kì ủ bệnh nếu không phát hiện sớm các triệu chứng của bệnh lậu, thì nó sẽ nhanh chóng tấn công lên niêm mạc tử cung và gây biến chứng của bệnh lậu như viêm nội mạc tử cung, viêm ống dẫn trứng, u xơ ống dẫn trứng, viêm màng bụng, viêm nhiễm vùng chậu.

 

 Do đó, sau khi phát hiện các triệu chứng của bệnh lậu, người bệnh cần chủ động đến ngay các phòng khám chuyên khoa bệnh xã hội uy tín và đáng tin cậy để thăm khám và điều trị kịp thời tránh trường hợp bệnh ngày càng nặng sẽ rất khó chữa trị.

 

 Nếu còn điều gì thắc mắc về bệnh lậu, người bệnh có thể gọi đến số 0274 368 9588 hoặc nhấp vào ô [Tư vấn bệnh lậu MIỄN PHÍ] để được các chuyên gia tư vấn sức khỏe của phòng khám tư vấn trực tiếp.

 

 

Chia sẻ trên:

MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM HIỆN ĐẠI TIÊN TIẾN

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT