PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Menu
  • icon trang chủ phòng khám
  • PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

    (đối diện tòa nhà Becamex)

Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nữ giới có nên đi đốt không?

Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nữ giới có nên đi đốt không?
Đánh giá: 4.8/5 - "Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nữ giới có nên đi đốt không?" bởi , Đăng ngày: 11-12-2017

Hiện nay có rất nhiều nữ giới có chung thắc mắc rằng viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không bởi trên thực tế, không phải ai cũng phù hợp với việc điều trị ngoại khoa bằng phương pháp đốt.

 
Ngày đăng : 11-12-2017

 

      Đốt lộ tuyến cổ tử cung từ lâu đã được áp dụng rộng rãi trong điều trị chứng viêm lộ tuyến. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều nữ giới có chung thắc mắc rằng viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không bởi trên thực tế, không phải ai cũng phù hợp với việc điều trị ngoại khoa bằng phương pháp đốt.

 

Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung

 

      Trước khi cùng bạn đọc giải đáp thắc mắc của nhiều chị em rằng viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không, chúng tôi xin nêu một số nguyên nhân chính gây nên chứng viêm nhiễm lộ tuyến để bạn đọc tiện tham khảo.

 

 Giữ vệ sinh vùng kín không đúng cách trước và sau khi quan hệ tình dục: Trong thời gian quan hệ, âm đạo sẽ ở trạng thái mở. Nếu nữ giới không chú ý vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo, tử cung gây viêm nhiễm.

                       

 Phá thai không an toàn: Tử cung sẽ bị tổn thương nghiêm trọng nếu phụ nữ phá thai không an toàn hoặc phá thai nhiều lần. Phá thai không an toàn tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn có hại, những loại tạp khuẩn, nấm... xâm nhập theo đường âm đạo đi vào cổ tử cung và gây bệnh. Ngoài ra, việc dùng các biện pháp tránh thai như đặt vòng cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến lộ tuyến tử cung.

 

Nên thực hiện phá thai an toàn để tránh bị viêm lộ tuyến cổ tử cung

 

 Môi trường kiềm-axit của âm đạo mất cân bằng (pH ở âm đạo thay đổi): Thực tế cho thấy, có không ít chị em có kiến thức hạn chế về việc chăm sóc sức khỏe phụ khoa, thường xuyên sử dụng dung dịch vệ sinh diệt khuẩn không phù hợp để vệ sinh “vùng kín”. Điều này làm môi trường kiềm-axit của âm đạo bị mất cân bằng, ảnh hưởng đến sự phát triển của vi khuẩn có lợi. Qua đó hình thành những tổn thương ở vùng kín, tạo cơ hội để vi khuẩn có hại xâm nhập lộ tuyến cổ tử cung, dẫn đến viêm nhiễm bộ phận này.

 

 Buồng trứng hoạt động quá tải gây tổn thương tử cung: Phụ nữ có đời sống tình dục cao sẽ khiến buồng trứng luôn trong tình trạng hoạt động quá tải hoặc quan hệ theo kiểu thô bạo cũng sẽ gây tổn thương cổ tử cung, dẫn đến viêm lộ tuyến.

 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không?

 

      Có nhiều phương pháp khác nhau để hỗ trợ chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung. Người ta có thể điều trị nội khoa bằng các loại thuốc dạng uống, tiêm... hoặc có thể điều trị ngoại khoa bằng phương pháp đốt diệt tuyến như đốt lazer, đốt điện.

 

      Mặc dù vậy thì khi nhắc đến việc điều trị viêm lộ tuyến thì nhiều chị em phụ nữ lại chỉ nghĩ đến ngay phương pháp đốt nhưng lại thường băn khoăn không biết liệu đốt cổ tử cung có ảnh hưởng gì không... Thực ra, không phải ai mắc căn bệnh này cũng có thể áp dụng phương pháp đốt để điều trị. Tùy từng trường hợp cụ thể, thông qua thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp.

 

      Đối với tình trạng viêm lộ tuyến ở mức độ nhẹ, người bệnh chỉ cần dùng thuốc đúng theo sự hướng dẫn thì sẽ khỏi. Nhưng khi bệnh đã ở mức độ nặng, để tránh được các biến chứng có thể xảy ra thì cần phải sử dụng thuốc để hỗ trợ chữa trước rồi sau đó sẽ áp dụng phương pháp đốt diệt tuyến.

 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không là nỗi băn chung của rất nhiều nữ giới

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không là nỗi băn khoăn chung

của rất nhiều nữ giới

 

      Các bác sĩ phụ khoa khuyến cáo rằng, những bệnh lý phụ khoa luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với sức khỏe sinh sản của nữ giới. Do đó, chị em nên chủ động tìm hiểu bệnh viêm nhiễm phụ khoa và cách điều trị để có thể bảo vệ sức khỏe của chính bản thân.

 

      Hy vọng với những chia sẻ trên đây của các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Thủ Dầu Một chúng tôi sẽ giúp bạn đọc phần nào giải đáp được thắc mắc “Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nữ giới có nên đi đốt không”. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua số máy đường dây nóng: 0274 368 9588 hoặc nhấp vào khung [Tư vấn bệnh Viêm lộ tuyến cổ tử cung MIỄN PHÍ] để được các bác sĩ giải đáp trực tiếp.

 

 

Chia sẻ trên:

MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM HIỆN ĐẠI TIÊN TIẾN

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT