PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Menu
 • icon trang chủ phòng khám
 • PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

  (đối diện tòa nhà Becamex)

Kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không?

Kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không?
Đánh giá: 4.7/5 - "Kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không?" bởi , Đăng ngày: 13-04-2017

Kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không? Đây là thắc mắc của nhiều chị em, dưới đây các bác sĩ phụ khoa của Phòng Khám Đa Khoa Thủ Dầu 1 sẽ cung cấp những thông tin cần thiết...

Ngày đăng : 13-04-2017

 Vấn đề kinh nguyệt không đều mà nhiều nữ giới gặp phải. Tuy nhiên, kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không? Đây là một trong những vấn đề mà nhiều chị em cảm thấy băn khoăn vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin trên qua bài viết dưới đây.

 

 

Kinh nguyệt không đều là gì?

 

 

 Kinh nguyệt là do sự thay đổi nội tiết trong buồng trứng, khi trứng không được thụ tinh hình thành kinh nguyệt. Chu kỳ kinh nguyệt bình thường của phụ nữ khoảng từ 25 đến 33 ngày. Một số bạn gái khoảng thời gian của chu kỳ hành kinh ngắn hơn 25 ngày và nhiều hơn 33 ngày nhưng đều đặn vào mỗi tháng thì được xem là chu kỳ kinh là bình thường. Thời gian bị hành kinh khoảng từ 3 - 7 ngày. Lượng máu kinh bị mất đi khoảng 60ml.

 

 

Kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không?

Kinh nguyệt không đều là gì?

 

 

 Tuy nhiên một số chị em lại có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định người ta gọi đây là hiện tượng kinh nguyệt không đều hay rối loạn kinh nguyệt. Các trường hợp đó là:

 

 

  Chu kỳ kinh dưới 22 ngày gọi là chu kỳ kinh sớm hoặc quá dài trên 35 ngày là chu kỳ kinh trễ.

 

  Lượng máu hành kinh thay đổi: Lúc ít quá, lúc nhiều quá, máu kinh có màu đen hoặc đỏ tươi.

 

  Rong kinh : Máu kinh thường xuất hiện một vài ngày trong thời gian giãn cách giữa hai chu kỳ.

 

  Kinh nguyệt thưa hoặc ít: Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trên 36 ngày là kinh thưa. Thời gian hành kinh ít hơn 3 ngày.

 

  Vô kinh: có 2 loại là vô kinh nguyên phát: là từ 18 tuổi nhưng không thấy xuất hiện kinh nguyệt. Vô kinh thứ phát là trường hợp đã có kinh nguyệt nhưng kinh nguyệt lại bị ngừng từ 6 tháng trở lên.

 

 

 

Kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không?

 

 

 Tình trạng kinh nguyệt không đều có thể tăng cao nguy cơ vô sinh ơ nữ giới. Kinh nguyệt không đều có thể do nữ giới mắc các bệnh về hội chứng buồng trứng đa nang, viêm nhiễm phụ khoa, u xơ tử cung, viêm âm đạo, …nếu không biết và điều trị kịp thời có thể gây ra vô sinh.

 

 

Kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không?

Kinh nguyệt không đều có thể gây vô sinh

 

 

 Ngoài việc đây ra tình trạng vô sinh nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản, chu kỳ kinh còn làm ảnh hưởng đến:

 

 

 Ảnh hưởng đến sự thụ thai: Kinh nguyệt không đều sẽ kéo theo việc làm cho ngày rụng trứng bị thất thường, nên không tính chính xác thời điểm mà trứng rụng để thụ thai do đó sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

 

 Gây thiếu máu: Kinh nguyệt không đều làm cho máu kinh ra không đúng với một quy trình nào có thể máu ra ít nhưng có khi lại ra quá nhiều và kéo dài sẽ làm cho chị em rơi vào tình trạng thiếu máu, chóng mặt, mệt mỏi, cáu gắt …

 

 Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày: Chu kì kinh nguyệt không đều làm nữ giới cảm thấy vô cùng khó chịu trong sinh hoạt do chu kì kinh nguyệt đến thất thường nên nữ giới luôn bị động và không kịp trở tay, gây ra những khó khăn và bất tiện.

 

 

Trước sự nguy hiểm của việc kinh nguyệt không đều nói trên, chị em cần nhanh chóng thăm khám và điều trị bệnh. Việc kinh nguyệt cũng do nhiều nguyên nhân gây nên và đặc biệt nguy hiểm nếu tình trạng chị em mắc các bệnh phụ khoa gây ra kinh nguyệt không đều mà không sớm phát hiện điều trị sẽ gây ung thư.

 

 

 Mong rằng với những thông tin từ các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thủ Dầu Một nói trên sẽ cung cấp cho chị em những thông tin cần thiết về tình trạng kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không?

 

Xem thêm: Phòng khám uy tín điều trị kinh nguyệt không đều

 

  Nếu còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm thì hãy gọi vào Hotline: 0274 368 9588 để được tư vấn.

 

  Nhấp vào >> Tư Vấn Bệnh Kinh Nguyệt không Đều << bên dưới để được các bác sĩ của chúng tôi giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng và miễn phí.

 

 

 

Chia sẻ trên:

MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM HIỆN ĐẠI TIÊN TIẾN

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT