PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Menu
  • icon trang chủ phòng khám
  • PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

    (đối diện tòa nhà Becamex)

Máu báo có thai là gì - Dấu hiệu nhận biết khi nào có máu báo thai

Máu báo có thai là gì - Dấu hiệu nhận biết khi nào có máu báo thai
Đánh giá: 4.8/5 - "Máu báo có thai là gì - Dấu hiệu nhận biết khi nào có máu báo thai" bởi , Đăng ngày: 27-09-2017
Hiện tượng máu báo thai là gì đó là khi âm đạo chảy máu và là một trong những cách nhận biết có thai thường gặp ở chị em chuẩn bị làm mẹ…
Ngày đăng : 27-09-2017

     Máu báo thai là gì? Là một trong những câu hỏi thường gặp ở đa số chị em phụ nữ mà đặc biệt là những ai đang mong muốn có con. Đây là một trong những biểu hiện rất quan trọng để nhận biết dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan về hiện tượng thường gặp này.

 

Hiện tượng máu báo thai là gì?

 

     Máu báo thai là hiện tượng xảy ra khi trứng được thụ tinh tạo thành phôi và di chuyển vào đến buồng tử cung. Khi đó, nó sẽ bám vào thành tử cung để làm tổ và lấy dinh dưỡng từ mẹ để phát triển, quá trình này được gọi là thai làm tổ trong buồng tử cung.

 

     Trong quá trình làm tổ, phôi thai đi vào trong tử cung và bắt đầu xâm lấn niêm mạc tử cung để làm tổ. Dẫn đến hiện tượng bong tróc ở màng tử cung và xuất huyết hay còn gọi là máu báo. Sau 8 ngày khi rụng trứng, một số người xuất hiện máu báo, nó có dạng đốm nhỏ và lượng máu ra khá ít.

 

Máu báo thai thường ra ít hơn nhiều

Máu báo thai thường ra ít hơn nhiều so với máu kinh nguyệt hàng tháng

 

     Vì đây là dấu hiệu mang thai nữ giới trong giai đoạn đầu nên rất khó phân biệt với máu kinh nguyệt, dưới đây là những đặc điểm của máu báo thai:

 

 Máu báo mang thai thường ít hơn rất nhiều so với máu kinh nguyệt và lượng máu chỉ chảy nhỏ giọt , rỉ rả ít trong 1 – 2 ngày và thường không đều.

 

 Một biểu hiện để nhận diện máu báo thai nữa là máu có màu hồng hoặc nâu hơn so với chu kì kinh nguyệt.

 

 Hiện tượng chảy máu do cấy ghép lại không đi cùng dịch nhầy cũng như có lẫn những cục máu đông. 

 

 Các biểu hiện kèm theo của máu báo có thai có thể hơi đau âm ỉ bụng dưới nhưng thường không đáng kể.

 

Phải làm gì khi xuất hiện máu báo thai ở nữ giới

 

     Bạn đã biết máu báo thai là gì thì cách xử lý khi gặp vấn đề này là trước tiên, cần dùng ngay băng vệ sinh để kiểm tra xem lượng máu và máu gì, đó có phải là dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên không.

 

     Khi thực hiện bạn cần chú ý vì đây là những thông tin cần thiết để cung cấp với bác sĩ khi đi thăm khám sản phụ khoa. Ngoài ra, chị em có thể thử thai tại nhà bằng cách sử dụng que thử thai vào lần đi tiểu đầu tiên sau khi ngủ dậy.

 

     Bên cạnh đó, bạn nên tới các cơ sở y tế đề được kiểm tra bởi bác sĩ hoặc chuyên gia về chăm sóc sức khỏe chuyên khoa. Việc xét nghiệm là rất quan trọng để có thể xác định chính xác nguyên nhân chảy máu là do đâu, có phải là dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên không hay là vấn đề của bệnh phụ khoa.

 

Nếu máu chảy liên tực và bất thường

Nếu máu chảy liên tực và bất thường nên tìm gặp và hỏi ý kiến bác sĩ

 

     Theo dõi và kiểm tra máu báo để tránh nhầm lẫn giữa máu báo có thai với các nguyên nhân ra máu khác. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ra máu trong chu kì như chảy máu do bệnh lý về cơ quan sinh dục, cũng không loại trừ khả năng xuất hiện máu là do thai ngoài tử cung, sảy thai, ra máu kinh…

 

     Việc máu báo hay ra máu do các nguyên nhân khác không giống với tính chất của chu kì kinh nguyệt bình thường thì chị em phụ nữ nên tới các cơ sở chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hướng điều trị kịp thời tránh ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản về sau.

 

     Trên đây là tất cả những giải đáp thắc mắc xoay quanh vấn đề máu báo là gì và dấu hiệu nhận biết nó. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp chị em đã có những kiến thức hữu và biết cách xử lý khi gặp tình trạng máu chảy ở âm đạo.

 

Tin tức tham khảo

 

 

Chia sẻ trên:

MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM HIỆN ĐẠI TIÊN TIẾN

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT