PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Menu
  • icon trang chủ phòng khám
  • PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

    (đối diện tòa nhà Becamex)

Những thói quen sinh hoạt xấu gây nên bệnh trĩ

Những thói quen sinh hoạt xấu gây nên bệnh trĩ
Đánh giá: 4.8/5 - "Những thói quen sinh hoạt xấu gây nên bệnh trĩ" bởi , Đăng ngày: 10-09-2017
Trong bài viết ngày hôm nay, bác sĩ phòng khám Thủ Dầu 1 chúng tôi sẽ nêu ra những thói quen sinh hoạt xấu gây nên bệnh trĩ để bạn đọc tham khảo.
Ngày đăng : 10-09-2017

 

    Ở các bài viết về nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ trước, bác sĩ phòng khám Thủ Dầu 1 đã đề cập đến chế độ ăn uống sai lầm khiến cơ thể phát sinh bệnh. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ nêu ra nhng thói quen sinh hot xu gây nên bnh trĩ để bạn đọc tham khảo.

 

Bác sĩ tư vấn về những thói quen sinh hoạt xấu gây nên bệnh trĩ

Bác sĩ tư vấn về những thói quen sinh hoạt xấu gây nên bệnh trĩ

 

Những thói quen sinh hoạt xấu gây nên bệnh trĩ

 

    Theo tác giả cuốn sách Những điều thú vị về stress (The Joy of Stress), Bác sĩ Peter G. Hanson nhận định, 80% bệnh lý có liên quan đến trạng thái căng thẳng thần kinh. Trên thực tế, căng thẳng thần kinh (stress) được hiểu là phản ứng của cơ thể để thích nghi với các tình huống khó khăn. Khi bị căng thẳng, não bộ của chúng ta sẽ sản sinh ra một chất có khả năng gây áp lực lên toàn bộ cơ thể.

 

Stress sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ ở mọi đối tượng

Stress sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ ở mọi đối tượng

 

    Chất này khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi, hệ tiêu hóa bị ức chế, khả năng co giãn cơ vùng hậu môn bị giảm đi, từ đó làm phát sinh bệnh trĩ. Việc để bản thân bị căng thẳng thần kinh thường xuyên cũng được xem là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh trĩ.

 

    Tuy nhiên, sẽ thật thiếu sót nếu chúng ta không nhắc đến những thói quen sinh hoạt xấu gây nên bệnh trĩ mà nhiều người thường bỏ qua hoặc không để ý đến.

 

 Ngồi hoặc đứng quá lâu 

 

Do tính chất đặc thù của công việc buộc nhiều người phải thường xuyên ngồi hoặc đứng lâu một chỗ, một tư thế sẽ gây áp lực lên vùng hậu môn - trực tràng (bộ phận này phải gánh chịu áp lực của toàn cơ thể). Điều đó làm cản trở máu lưu thông từ vùng hậu môn ngược trở lại về tim, gây tắc nghẽn khiến các tĩnh mạch trĩ căng giãn quá mức, tạo thành búi trĩ.

 

Tài xế, công nhân may mặc, công nhân điện tử, nhân viên văn phòng, giáo viên là những đối tượng rất dễ mắc phải bệnh trĩ. Vì vậy, những đối tượng này nên sớm thay đổi những thói quen sinh hoạt xấu gây nên bệnh trĩ này bằng cách thay đổi tư thế làm việc, vận động và tập thể dục nhiều hơn để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

 

Ngồi quá lâu là thói quen sinh hoạt xấu gây nên bệnh trĩ hàng đầu

Ngồi quá lâu là thói quen sinh hoạt xấu gây nên bệnh trĩ hàng đầu

 

 ​Thường xuyên làm việc nặng hoặc lười vận động

 

Một trong các thói quen sinh hot xu gây nên bnh trĩ mà ít người nghĩ đến đó là thường xuyên làm việc nặng. Những người thường xuyên làm các công việc nặng nhọc rất dễ bị trĩ do thói quen này sẽ gây áp lực từ vùng bụng xuống vùng hậu môn khiến các tĩnh mạch trĩ suy giãn và yếu dần dẫn đến hình thành búi trĩ.

 

Khi chúng ta lười vận động, cơ thể sẽ trở nên nặng nề. Các cơ quan trên toàn bộ cơ thể không được sẽ hoạt động trì trệ do máu huyết kém lưu thông. Các cơ quan nếu không được bơm đủ máu liên tục sẽ giảm đi độ đàn hồi, cơ thắt hậu môn hoạt động không hiệu quả suy yếu lâu dần sẽ gây ra bệnh trĩ.

 

 Ăn ít chất xơ và uống ít nước

 

Chất xơ và nước đóng vai trò quan trọng đối với việc hấp thụ thức ăn, có nhiệm vụ hỗ trợ duy trì hoạt động bình thường của hệ tiêu hóa. Những người ăn ít chất xơ và uống quá ít nước không những có nguy cơ cao bị bệnh trĩ mà còn dễ mắc phải các bệnh lý đường ruột khác. Do đó, để phòng tránh bệnh trĩ, mỗi người nên uống đủ lượng nước cần thiết (khoảng 2 lít), bổ sung chất xơ cho cơ thể hàng ngày bằng cách ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, các loại nấm và chú ý không nên ăn nhiều thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn.

 

Ăn đồ hộp là một trong những thói quen sinh hoạt xấu gây nên bệnh trĩ

Ăn đồ hộp là một trong những thói quen sinh hoạt xấu gây nên bệnh trĩ

 

    Mong rằng qua chia sẻ của chúng tôi về Những thói quen sinh hoạt xấu gây nên bệnh trĩ sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức bổ ích trong việc phòng tránh bệnh trĩ. Rất cảm ơn vì bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này, mọi thắc mắc liên quan xin vui lòng tương tác với chúng tôi qua bảng chat trực tuyến bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0274 368 9588 để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

 

 

Chia sẻ trên:

MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM HIỆN ĐẠI TIÊN TIẾN

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT