PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Menu
 • icon trang chủ phòng khám
 • PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

  (đối diện tòa nhà Becamex)

Phương pháp điều trị bệnh U xơ tử cung

Phương pháp điều trị bệnh U xơ tử cung
Đánh giá: 4.7/5 - "Phương pháp điều trị bệnh U xơ tử cung" bởi , Đăng ngày: 13-04-2017

Có những phương pháp điều trị u xơ tử cung nào hiệu quả, an toàn luôn là thắc mắc của nhiều chị em, dưới đây là những biện pháp điều trị bệnh u xơ tử cung hiệu quả tại phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một

Ngày đăng : 13-04-2017

 U xơ tử cung là một trong những căn bệnh thường gặp ở phụ nữ, tuy nhiên có những phương pháp điều trị bệnh u xơ tử cung nào hiệu quả thì không phải chị em nào cũng biết. Vậy thì chúng ta hãy cùng tìm để biết rõ hơn nhé!

 

Những lưu ý trước khi điều trị u xơ tử cung

 

 Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thủ Dầu Một việc áp dụng phương pháp nào cho phù hợp cần dựa vào một số những yếu tố sau đây:

 

Phương pháp điều trị bệnh u xơ tử cung

 

Có phương pháp điều trị u xơ tử cung nào hiệu quả?

 

 

 Bệnh đã có dấu hiệu nặng lên hay chưa. Trường hợp đã có triệu chứng nặng thì sẽ áp dụng phương pháp phức tạp hơn.

 

 Bác sĩ sẽ dựa vào việc người bệnh có muốn sinh con về sau nữa không? Đối với đối tượng có mong muốn sinh con các bác sĩ sẽ đưa ra những cách chữa trị phù hợp nhất.

 

 Căn cứ vào tuổi của người bệnh, đang trong độ tuổi sinh nở hoặc đã đến tuổi mãn kinh hay chưa...

 

Một số phương pháp trị bệnh u xơ tử cung.

 

  Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc

 

 Khi bệnh có những dấu hiệu nhẹ và mới bị bệnh thì có thể theo dõi và điều trị bằng thuốc.

 

 Các loại thuốc này là thuốc kháng sinh chuyên biệt có tác dụng kiềm chế sự phát triển của khối u xơ cổ tử cung một số người bệnh còn được chỉ định uống một số loại thuốc tránh thai.

 

 Thuốc sẽ gây ra một số tác dụng phụ đối như chị em sẽ mất đi chu kỳ kinh nguyệt hoặc nếu sử dụng thuốc trong thời gian dài có thể gây ra loãng xương ở phụ nữ.

 

 Việc sử dụng thuốc nhất định cần được sự chỉ định của các y bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối chị em phụ nữ được không tự ý sử dụng khi chưa có sự cho phép của bác sĩ và không được tự ý mua thuốc về nhà điều trị. Điều này sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng của chị em.

 

Phương pháp điều trị bệnh u xơ tử cung

 

Có thể điều trị u xở tử cung bằng thuốc

 

  Chữa u xơ cổ tử cung bằng cách phẫu thuật.

 

 Khi u xơ cổ tử cung đã có những biểu hiện rõ ràng và ngày càng nặng thì người bệnh cần điều trị sớm và nên lựa chọn biện pháp chữa trị bằng cách phẫu thuật.

 

 Phẫu thuật u xơ cổ tử cung thì tùy từng cơ sở, tùy theo thể trạng và mong muốn của bệnh nhân mà có thể mổ bằng nội soi hoặc mổ hở.

 

 ** Một số phẫu thuật u xơ tử cung:

 

  Bóc tách u xơ cổ tử cung: Đây là biện pháp dành cho những người chị em có mong muốn sinh con sau này hoặc những phụ nữ có mong muốn giữ lại tử cung. Biện pháp bóc tách u xơ tử cung là phương pháp phẫu thuật chỉ bóc lấy khối nhân xơ và giữ lại những mô lành tử cung.

 

  Phẫu thuật cắt bỏ tử cung: Phương pháp này được chỉ định khi khối u xơ tử cung đã phát triển quá lớn và gây nguy hiểm cho người bệnh như gây rong kinh, rong huyết kéo dài. Đối tượng được chỉ định tiến hành phương pháp này thường là phụ nữ tiền mãn kinh hoặc đã mãn kinh hoặc phụ nữ không còn muốn có con.

 

  Điều trị u xơ tử cung bằng cách làm tắc động mạch tử cung

 

 Phương pháp làm tắc động mạch sẽ loại bỏ khối u xơ tử cung bằng cách bơm thuốc vào bệnh nhân có tác động cơ học nhằm ngăn cản máu đi nuôi khối u, từ đó làm khối u bị thiếu chất dinh dưỡng và dưỡng khí dẫn đến hoại tử tiêu biến.

 

 Phương pháp này được chỉ định trong một số trường hợp cụ thể sau:

 

  Khối u xơ tử cung làm chảy máu nặng cho người bệnh làm người bệnh bị suy nhược, làm mất máu, thiếu máu, thiếu sắt nghiêm trọng làm ảnh hưởng chất lượng cuộc sống của người phụ nữ.

 

  Được thực hiện khi khối u xơ cổ tử cung gây chèn ép lên bàng quang và trực tràng gây nên tình trạng tiểu khó, tiểu rắt ở phụ nữ.

 

  Được chỉ định cho người bệnh không muốn cắt bỏ tử cung hoặc không còn mong muốn sinh con trong tương lai.

 

 Trên đây là những phương pháp điều trị bệnh u xơ tử cung mà các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thủ Dầu Một muốn cung cấp cho chị em được biết rõ hơn. Phòng Khám Đa Khoa Thủ Dầu Một cũng là một trong những địa chỉ mà chị em hoàn toàn yên tâm đến chữa trị u xơ tử cung hiệu quả và an toàn.

 

  Nếu còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm thì hãy gọi vào Hotline: 0274 368 9588 để được tư vấn.

 

  Nhấp vào >> Bảng Tư Vấn << bên dưới để được các bác sĩ của chúng tôi giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng và miễn phí.

 

 

 

Chia sẻ trên:

MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM HIỆN ĐẠI TIÊN TIẾN

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT