PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Menu
  • icon trang chủ phòng khám
  • PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

    (đối diện tòa nhà Becamex)

Sự khác nhau giữa rong kinh và rong huyết ở nữ giới là gì

Sự khác nhau giữa rong kinh và rong huyết ở nữ giới là gì
Đánh giá: 4.8/5 - "Sự khác nhau giữa rong kinh và rong huyết ở nữ giới là gì" bởi , Đăng ngày: 30-10-2017
Tìm hiểu về bệnh rong kinh và rong huyết là kiến thức y khoa cơ bản mà mỗi chị em phụ nữ cần biết, để có thể tự bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình một cách toàn diện…
Ngày đăng : 30-10-2017

     Phân biệt bệnh rong kinh và rong huyết sẽ hỗ trợ nữ giới phát hiện những bất thường của cơ thể và khắc phục kịp thời. Có khá nhiều điểm tương đồng giữa rong kinh và rong huyết do đó rất khó nhận biết và dễ nhầm lẫn. Thấu hiểu được điều đó các chuyên gia sẽ giải đáp thắc ngay trong bài viết sau đây.

 

Phân biệt bệnh rong huyết và rong kinh ở nữ giới

 

 Bệnh rong kinh

 

     Bệnh rong kinh là gì? Đây là hiện tượng chu kì kinh nguyệt kéo dài trên 10 ngày và lượng máu mất đi có thể hơn 80ml mỗi chu kỳ kinh (trung bình lượng máu kinh khoảng từ 20-80ml/chu kỳ).

 

     Bệnh rong kinh được xếp thành 2 dạng là rong kinh thực thể và rong kinh cơ năng

 

 Rong kinh thực thể: Xuất phat từ những tổn thương ở tử cung như cổ tử cung, u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, buồng trứng, thai kỳ, bệnh lý toàn thân...

 

 Rong kinh cơ năng: Do tình trạng rối loạn nội tiết tố, thường gặp tron giai đoạn dậy thì và thời kì tiền mãn kinh ở phụ nữ.  

 

     Triệu chứng của rong kinh khi đó bạn sẽ quan sát thấy máu ra nhiều và có tính chu kì trùng với kì kinh kèm theo đó là những hiện tượng đau bụng râm ran, máu vón cục kéo dài trên 7 ngày và lượng nhiều thì đó chính là bệnh rong kinh.

 

Bệnh rong kinh mang đến nhiều phiền phức

Bệnh rong kinh mang đến nhiều phiền phức cho chị em phụ nữ

 

     Những nguyên nhân gây ra bệnh phụ khoa rong kinh thường bắt nguồn từ các yếu tố sau đây:

 

 Tuổi dậy thì: Sỡ dĩ xảy ra hiện tượng chậm kinh, mất kinh hay rong kinh là do kích thích tố ở vùng núi đôi, tuyến yến hoặc buồng trứng chưa thật sự ổn định và nó sẽ tự bình ổn hơn sau độ tuổi dậy thì.

 

 Tuổi sinh sản: Nguyên nhân gây bệnh rong kinh còn do rối loạn nội tiết tố, nhiễm khuẩn, nhiễm trùng sau sinh nở hoặc do phá thai không an toàn, một số bệnh lý phụ khoa hoặc một số bệnh lý ở tuyến yên hoặc buồng trứng khác...

 

     Một số những nguyên nhân khác bao gồm bị polyp, bướu nước, bướu sợi tử cung ở thai phụ, rối loạn chức năng buồng trứng, sử dụng các biện pháp tránh thai, ung thư...

 

 Bệnh rong huyết

 

     Rong huyết ở nữ giới xảy ra khi có hiện tượng chảy máu ngòi chu kì kinh nguyệt ở âm đạo và không theo một chu kì nào cả. Lượng máu có thể nhiều hoặc ít tùy thuộc vào yếu tố gây bệnh, trường hợp rong kinh kéo dài hơn nửa tháng thì cũng được gọi là rong huyết

 

     Thời gian rong huyết thường kéo dài và cần có biện pháp can thiệp kịp thời làm giảm triệu chứng bệnh. Nếu lượng máu chảy ồ ạt chị em có thể hoa mắt, chóng mặt, thậm chí ngất do thiếu máu.

 

     Dấu hiệu nhận biết bệnh rong huyết ngược lại với rong kinh là khi đó chảy máu bất thường không theo chu kì. Số lượng máu không ổn định có thể ít hoặc nhiều, không có máu vón cục và kéo dài trên 7 ngày thì có thể bạn đang đối mặt với hiện tượng rong huyết.

 

Dù bạn đang bị rong kinh hay rong huyết ở nữ giới

Dù bạn đang bị rong kinh hay rong huyết ở nữ giới thì cũng cần điêu trị sớm

 

     Nguyên nhân gây ra rong huyết thường là tác dụng phụ do thuốc tránh thai, tư thế giao hợp sai dẫn đến âm đạo bị tổn thương, chấn thương ở âm đạo, cổ tử cung do từng có tiền sử nạo thai không an toàn hoặc sinh sản nhiều lần.

 

      Hiện tượng rong huyết, rong kinh ở nữ giới dù ở mức độ nào cũng đều có những ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe của chị em phụ nữ. Vì vậy, khi có biểu hiện bệnh bản thân chúng ta phải nhanh chóng đến các cơ sở y tế phụ khoa để bác sĩ khám tìm nguyên nhân và hướng dẫn điều trị.  

 

Tin tức tham khảo

 

Chia sẻ trên:

MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM HIỆN ĐẠI TIÊN TIẾN

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT