PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Menu
  • icon trang chủ phòng khám
  • PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

    (đối diện tòa nhà Becamex)

Sùi mào gà có phải là bệnh da liễu không?

Sùi mào gà có phải là bệnh da liễu không?
Đánh giá: 4.8/5 - "Sùi mào gà có phải là bệnh da liễu không?" bởi , Đăng ngày: 17-11-2017
Sùi mào gà là căn bệnh lây lan qua đường tình dục ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đời sống gia đình và xã hội nếu bệnh nhân không có hướng điều trị kịp thời
Ngày đăng : 17-11-2017

      Sùi mào gà là căn bệnh lây lan qua đường tình dục. Bệnh là một trong những vấn đề nhức nhối hiện nay gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đời sống gia đình và xã hội. Vậy sùi mào gà có phải là bệnh da liễu không hay là một căn bệnh nào khác? Hãy cùng nghe các bác sĩ của chúng tôi chia sẻ cụ thể qua bài viết dưới đây.

 

Sùi mào gà có phải là bệnh da liễu không?

 

      Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Đa khoa Thủ Dầu Một về mặt lâm sàng thì sùi mào gà là một dạng của bệnh da liễu vì chúng có biểu hiện là các u nhú trên da. Tuy nhiên, xét về căn nguyên của bệnh thì nó hoàn toàn không phải là bệnh da liễu.

 

      So sánh sùi mào gà và bệnh da liễu

Dựa vào những so sánh sùi mào gà gà bệnh da liễu dưới đây, bạn sẽ xác định được rằng sùi mào gà có phải là bệnh da liễu không?

 

 Bệnh da liễu:

 

Định nghĩa: Theo các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Thủ Dầu Một cho biết, bệnh da liễu là những bệnh về da, móng, nang lông,… rất phiền toái trên cơ thể người.

 

Biểu hiện: Bệnh có biểu hiện là các nốt mụn có nước, mủ hoặc không có hiện tượng ngứa ngáy và lây lan khi bị chúng ta gãi gây tổn thương đến các mô da.

 

Sùi mào gà ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cuộc sống bệnh nhân

Sùi mào gà ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cuộc sống bệnh nhân

 

Nguyên nhân: Nguyên nhân gây bệnh da liễu chủ yếu do dị ứng ngoài da, sự thay đổi về thời tiết, kí sinh trùng, các bệnh mãn tính, căng thẳng thần kinh, dị ứng một số thành phần của thuốc.

 

Điều trị: Đối với mỗi mức độ, nguyên nhân và biểu hiện khác nhau sẽ có biện pháp điều trị phù hợp.

 

 

 Sùi mào gà:

 

Định nghĩa: Sùi mào gà là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay, do một loại virus có tên là HPV gây nên.

 

Biểu hiện: Bệnh sùi mào gà thường có biểu hiện như xuất hiện các nốt sùi mềm, u nhú màu hồng, bề mặt ẩm ướt, có chân hoặc cuống, có thể chứa mủ. Qua thòi gian, nhú gai mọc lên ngày cành nhiều, lớn dần và liên kết lại với nhau thành những mảng lớn như hoa mào gà, dễ vỡ và chảy máu.

 

Vị trí: Thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục, một số trường hợp bị bắt gặp ở hậu môn, miệng, thậm chí là mắt,…

 

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp tiên tiến

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp tiên tiến

 

Nguyên nhân: Bệnh lây lan chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, dung chung đồ cá nhân với người mang bệnh, va chạm trực tiếp với niêm mạc vết thương hở của người bệnh, lay truyền từ mẹ sang con,…

 

Điều trị: Hiện nay, sùi mào gà chưa có thuốc đặc trị, người bệnh thường xuyên phải sống chung với virus cả đời. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm kết hợp với phương pháp ALA – PDT hiện đại thì khả năng khỏi bệnh sẽ cao hơn.

 

 

 

Kết luận: Như vậy sùi mào gà không phải là căn bệnh da liễu mặc dù các triệu chứng ban đầu có những nét tương đồng. Tuy nhiên, dù là bệnh da liễu hay sùi mào gà đều vô cùng nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời. Do vậy khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường, bệnh nhân cần điều trị càng sớm càng tốt để ngăn chặn biến chứng xảy ra là điều cần thiết.

 

      Nếu ai còn thắc mắc gì về sùi mào gà có phải là bệnh da liễu không? có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một theo số hotline 0274 368 9588 hoặc nhấn chuột khung >> Tư vấn Miễn Phí << để được giải đáp trực tiếp.

 

 

Chia sẻ trên:

MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM HIỆN ĐẠI TIÊN TIẾN

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT