PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Menu
  • icon trang chủ phòng khám
  • PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

    (đối diện tòa nhà Becamex)

Triệu chứng và những biểu hiện của apxe hậu môn

Triệu chứng và những biểu hiện của apxe hậu môn
Đánh giá: 4.8/5 - "Triệu chứng và những biểu hiện của apxe hậu môn" bởi , Đăng ngày: 28-07-2017
Apxe hậu môn là căn bệnh nguy hiểm và có khả năng tái phát cao nên chúng ta cần phải có kiến thức về triệu chứng và những biểu hiện của apxe hậu môn để...
Ngày đăng : 28-07-2017

 

    Trong các bệnh lý vùng hậu môn-trực tràng, apxe hậu môn là căn bệnh nguy hiểm vì khó điều trị và có khả năng tái phát cao. Vì vậy, chúng ta cần phải có kiến thức về triệu chứng và những biểu hiện của apxe hậu môn để có thể sớm phát hiện và kịp thời điều trị trong trường hợp không may mắc phải bệnh.

 

 

 

Triệu chứng và những biểu hiện của apxe hậu môn

 

    Apxe hậu môn xuất hiện khi lớp niêm mạc da xung quanh hậu môn và trực tràng bị viêm nhiễm và mưng mủ. Nguyên nhân gây bệnh được xác định là do vệ sinh hậu môn hậu môn và vùng kín không sạch sẽ khiến vùng da hậu môn ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm; hoặc do hệ miễn dịch kém, mắc phải một số bệnh lý, tổn thương sau tiểu phẫu, chấn thương vùng hậu môn hay cũng có thể là do dùng thuốc sai quy định.

 

Apxe hậu môn biểu hiện qua những triệu chứng nào?

Apxe hậu môn biểu hiện qua những triệu chứng nào?

 

    Theo các chuyên gia phòng khám Đa Khoa Thủ Dầu Một, triệu chứng và những biểu hiện của apxe hậu môn không nhiều nhưng cũng không quá khó để nhận biết. Bệnh thông thường sẽ biểu hiện bằng những triệu chứng(*)  sau:

 

 Xuất hiện khối cứng sưng tấy ở quanh hậu môn

 

Biểu hiện của apxe hậu môn đặc trưng không thể không nắc đến chính là sự xuất hiện của một khối cứng, sưng lên ở quanh hậu môn và dần dần chúng gia tăng kích thước nên. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể cảm nhận được vùng rìa hậu môn cũng bị sưng to.

 

 Có cảm giác đau rát hậu môn

 

Các nốt mụn cứng và sưng gây ra cảm giác đau rát hậu môn là biểu hiện bệnh apxe hậu môn khó tránh khỏi. Tình trạng đau rát này sẽ tăng lên tùy theo mức độ bệnh của mỗi người, nghiêm trọng hơn nữa là khiến việc đi lại trở nên bất tiện và một số người lại đau không ngồi được.

 

 Ngứa hậu môn

 

Ngứa hậu môn là triệu chứng của nhiều bệnh, trong đó có apxe hậu môn. Hiện tượng ngứa xuất hiện do dịch nhầy trong hậu môn và dịch mủ bên ngoài hậu môn tăng lên bất thường làm kích thích vùng da quanh hậu môn và khiến bộ phận này luôn ấm ướt gây ra ngứa.

 

 Chảy mủ hậu môn

 

Các ổ apxe nếu không sớm được giải quyết có thể khiến chúng vỡ ra và chảy mủ, hình thành nên các lỗ rò hậu môn. Tùy từng tình trạng bệnh cụ thể như ống rò hậu môn to nhỏ, dài ngắn khác nhau mà dịch mủ tiết ra sẽ nhiều hay ích. Nhưng thông thường, các ổ apxe mới hình thành thường có nhiều mủ vàng, đặc kèm mùi hôi rất khó chịu.

 

    Ngoài triệu chứng và những biểu của apxe hậu môn điển hình trên thì người bệnh còn có những triệu chứng toàn thân khác như: cơ thể mệt mỏi, sốt nhẹ hoặc sốt cao 39 độ C, ăn uống kém và ngủ không ngon giấc.

 

    Trên đây là bài viết Triệu chứng và những biểu của apxe hậu môn. Nếu quý độc giả có bất ký thắc mắc liên quan nào cần giải đáp, xin vui lòng nhấp chọn bảng tư vấn hoặc gọi điện đến số máy 0274 368 9588 để nhận được sự hỗ trợ miễn phí từ các chuyên gia tư vấn. Xin cảm ơn vì đã theo dõi bài viết này của chúng tôi.

 

 Chú thích:

(*) Triệu chứng: bằng chứng chủ quan (subjective evidence) về căn bệnh. Triệu chứng được mô tả là một hiện tượng được biết đến do kinh nghiệm của một cá nhân đã từng mắc một hoặc một số bệnh lý trước đó. Ví dụ: Lo âu, mệt mỏi hay đau vùng thắt lưng, đều là các triệu chứng. Chúng là những cảm giác mà chỉ có người bệnh mới có thể cảm nhận. ​

 

Chia sẻ trên:

MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM HIỆN ĐẠI TIÊN TIẾN

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT