Thức ăn kiêng cho người mắc bệnh giang mai
Ngày đăng : 28-03-2017Đa số người mắc bệnh giang mai thường không biết việc ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình điều trị và phục hồi như thế nào. Nếu không biết cách cân bằng chế độ ăn uống sẽ làm cho bệnh càng nặng hơn và gây khó khăn cho quá trình điều trị sau này.
Vậy, người mắc bệnh giang mai nên kiêng ăn gì?, bài viết hôm nay của các bác sĩ chuyên khoa sẽ chia sẻ tới người bệnh một vài món cần kiêng ăn khi mắc bệnh.
Thức ăn kiêng với người mắc bệnh giang mai
Người mắc bệnh giang mai nên kiêng đồ ăn cay nóng
Khi mắc bệnh giang mai, mọi người phải đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày của mình. Bởi, khi sử dụng các món ăn không tốt sẽ làm cho bệnh tình lâu khỏi, có chiều hướng đi xuống và gây ra nguy cơ tái phát cao.
Không ăn các đồ ăn cay nóng
Các loại đồ ăn cay nóng có nhiều tiêu, xả, ớt, mù tạt,… Sẽ không tốt cho người mắc bệnh giang mai. Do đó, nên chú ý tuyệt đối không ăn những món này vì chúng có thể làm hạn chế đi tác dụng chính của thuốc mà còn làm suy giảm sức đề kháng của cơ thể, tạo môi trường thuận lợi cho xoắn khuẩn giang mai phát triển nhanh hơn.
Không nên ăn các loại đồ ăn nhiều dầu mỡ và đồ ăn sẵn
Các loại đồ ăn chứa quá nhiều dầu mỡ và đồ ăn sẵn như là thịt mỡ, xúc xích, mỳ tôm, gà rán,... đều là các loại thức ăn rất có hại cho sức khỏe, gây suy giảm chức năng của tim mạch, là giảm khả năng bài tiết chất độc của gan thận, tích mỡ trong máu. Chính vì thế, khi người bệnh ăn vào cơ thể sẽ làm cho các xoắn khuẩn phát triển mạnh và nhanh hơn.
Không sử dụng các đồ uống có chất kích thích
Các đồ uống có chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá, café, thuốc lắc,...sẽ khiến cho hệ thần kinh của người bệnh bị rối loạn, gây mất tập trung và mất kiểm soát điều khiển các hoạt động trong cơ thể. Ngoài ra, các chất độc hại này còn giúp cho vi khuẩn kháng lại thuốc điều trị giúp cho bệnh có cơ hội phát triển nhanh hơn.
Đồng thời các chất kích thích còn làm cho thận, gan, phổi, dây thần kinh tủy sống, não bộ bị tổn thương nghiêm trọng và làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.
Không nên hút thuốc lá để tránh làm cho bệnh giang mai nặng hơn
Các bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng, để giúp cho quá trình điều trị bệnh giang mai diễn ra hiệu quả thì người bệnh cần phải kiêng các loại đồ ăn không có lợi và nên ăn các loại đồ ăn có tính thanh mát, giàu vitamin A, B2, B6, B12, các loại vitamin này thường có nhiều trong rau củ quả như súp lơ, bí đỏ, rau ngót, gan lợn, thịt lợn, thịt bò, trứng gà...
Để nâng cao sức khỏe sức đề kháng cho cơ thể thì người bệnh cần có lối sống lành mạnh, tập cho mình thói quen tập thể dục thường xuyên, kiêng quan hệ tình dục và không nên sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người khác để tránh lây nhiễm bệnh.
Với những chia sẻ về thức ăn kiêng cho người mắc bệnh giang mai trên, hy vọng sẽ giúp cho người bệnh có thêm nhiều kiến thức bổ ích để biết cách hỗ trợ cho việc chữa trị giang mai mang lại hiệu quả cao và rút ngắn thời gian điều trị.
Phòng Khám Đa khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một là phòng khám bệnh xã hội uy tín nhất tại Bình Dương. Với đội ngũ y bác sĩ có trên 20 năm kinh nghiệm và các thiết bị máy móc hiện đại được nhập khẩu hoàn toàn từ Hàn Quốc, Mỹ, Nhật, Đức cam kết sẽ đảm bảo cho người bệnh một liệu trình điều trị bệnh giang mai tốt nhất, an toàn nhất, nhanh nhất và không tái phát.
Xem thêm: Bệnh giang mai có thuốc chữa không?
Hãy liên hệ ngay cho phòng khám theo số điện thoại 0908 522 700, nhấp vào khung [Tư vấn trực tiếp] hoặc đến trực tiếp tại số 303 đại lộ Bình Dương, phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ dầu Một, Bình Dương (đối diện tòa nhà Becamex).