PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NGUYỄN TRÃI - THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

 • icon trang chủ phòng khám
 • PK ĐK NGUYỄN TRÃI - THỦ DẦU MỘT

  303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

  (đối diện tòa nhà Becamex)

6 tác hại của bệnh viêm tử cung mà bạn chưa biết

Ngày đăng : 12-04-2017

 Bệnh viêm tử cung là một trong số những bệnh phụ khoa phổ biến ở phụ nữ, song vẫn còn nhiều người nắm rất ít kiến thức về căn bệnh này khiến cho tình trạng bệnh càng trầm trọng hơn. Bệnh gây ra rất nhiều tác hại nguy hiểm nếu như người bệnh không chủ động không phát hiện sớm và chữa trị kịp thời.

 

 Dưới đây là một số thông chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một về 6 tác hại của bệnh viêm tử cung.

 

6 Tác hại của bệnh viêm tử cung

 

Tác hại của bệnh viêm tử cung

Viêm tử cung gây ra rất nhiều tác hại nguy hiểm

 

 Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, viêm tử cung là bệnh lý viêm nhiễm xảy ra bên trong buồng tử cung do vi khuẩn, nấm hoặc ký sinh trùng gây ra.

 

 Biểu hiện thường gặp của bệnh gồm: Ra nhiều khí hư bất thường giống như mủ, đặc, có màu xanh sau khi giao hợp, thường xuyên bị đau bụng dưới rốn. Một số trường hợp mắc bệnh còn có triệu chứng sốt vừa hoặc sốt cao, tử cung đau buốt.

 

(Click khung tư vấn về 6 tác hại của bệnh viêm tử cung)

 

 

 Khi bệnh viêm tử cung chuyển từ giai đoạn cấp tính sang mãn tính thì các triệu chứng của bệnh sẽ tăng nặng và kéo theo nhiều tác hại nguy hiểm như:

 

  Ảnh hưởng đến đời sống quan hệ vợ chồng: Chị em mắc bệnh viêm tử cung thường có tâm lý ngại gần gũi và tự tin, chính vì điều này đã làm ảnh hưởng đến chất lượng đời sống vợ chồng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

 

  Dễ dẫn đến ung thư tử cung: Các chuyên gia ở phòng khám 303 đại lộ bình dương cho biết, phụ nữ mắc bệnh viêm tử cung có nguy cơ bị ung thư tử cung cao gấp 10 lần hơn so với phụ nữ bình thường.

 

  Dễ dẫn đến sảy thai: Khi chị em phụ nữ đang mắc viêm tử cung mà mang thai là rất nguy hiểm, dễ gây ra tình trạng thai chết lưu.

 

  Vô sinh: Tử cung bị viêm nhiễm sẽ tiết ra khí hư nhiều, nhớt, đặc quánh, vón cục sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, cản trở sự duy chuyển của tinh trùng đi vào tử cung, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến việc mang thai và dẫn đến vô sinh.

 

  Lây bệnh con thai nhi: Viêm tử cung nếu không điều trị dứt điểm trước khi mang thai sẽ gây ra những bệnh cho trẻ sơ sinh như: viêm phổi, viêm màng não, viêm kết mạc, viêm giác mạc, mù lòa, gây dị tật cho thai nhi trong thời kỳ mang thai.

 

  Viêm tử cung là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh lý khác: Tử cung bị viêm nhiễm có thể dẫn đến các biến chứng khác như: viêm nội mạc tử cung, bạch huyết lan rộng gây viêm vùng chậu mãn tính, polyp cổ tử cung, u nang,…

 

(Click khung tư vấn về 6 tác hại của bệnh viêm tử cung)

 

Viêm tử cung cần được điều trị sớm

Viêm tử cung cần được điều trị sớm

 

 Lưu ý của bác sĩ: Để phát hiện sớm và chính xác bệnh viêm tử cung thì người bệnh cần phải đi kiểm tra và làm xét nghiệm PAP ngay sau khi nhận thấy hoặc nghi ngờ bản thân mắc bệnh. Chính vì vậy, chị em phụ nữ cần đi khám phụ khoa theo định kỳ để phát hiện viêm tử cung và các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác.

 

 Trên đây là những thông tin cơ bản về 6 tác hại của bệnh viêm tử cung của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một. Sau khi tham khảo nếu chị em vẫn còn những thắc mắc thì có thể nhận tư vấn thông qua khung chat [Tư vấn trực tiếp] để trò chuyện nhiều hơn với các chuyên gia y tế hàng đầu.

 

 

(Click khung tư vấn về 6 tác hại của bệnh viêm tử cung)

 

 Ngoài ra, chị em cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0908 522 700 hoặc đến trực tiếp địa chỉ phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một số 303 đại lộ Bình Dương, phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ dầu Một, Bình Dương (đối diện tòa nhà Becamex).

 

 

Chia sẻ trên:

MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM HIỆN ĐẠI TIÊN TIẾN