PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NGUYỄN TRÃI - THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Menu
 • icon trang chủ phòng khám
 • PK ĐK NGUYỄN TRÃI - THỦ DẦU MỘT

  303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

  (đối diện tòa nhà Becamex)

Độ tuổi nào ở nữ giới mắc bệnh viêm tử cung

Ngày đăng : 05-06-2017

 Viêm tử cung là tình trạng viêm nhiễm ở tử cung do các loại vi khuẩn, nấm hay kí sinh trùng gây ra. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng làm ảnh hưởng trực tiếp tới cơ quan sinh sản nữ.

 

 Sau đây, các chuyên gia y tế sẽ chia sẻ thêm về bệnh viêm tử cung và những độ tuổi hay mắc bệnh để chị em tìm hiểu và biết cách phòng tránh tốt nhất.

 

Nữ giới ở độ tuổi nào dễ bị viêm tử cung

 

Phụ nữ ở độ tuổi mang thai dễ mắc viêm tử cung

Phụ nữ ở độ tuổi mang thai rất dễ bị viêm tử cung

 

 Viêm tử cung là bệnh lý phụ khoa phổ biến và rất dễ gặp phải ở mọi độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa cho biết, tỉ lệ mắc viêm tử cung ở phụ nữ trong độ tuổi trưởng thành và độ tuổi sinh sản thường có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn.

 

 Ở tình trạng bình thường, khả năng mắc viêm tử cung ở nữ giới là rất thấp. Nhưng nếu không chú ý chăm sóc, vệ sinh vùng kín sạch sẽ hay bị những tổn thương cơ giới thì rất dễ tạo điều trị thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển.

 

  Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung:

 

  Có các hành vi mang tính thô bạo, thụt rửa sâu trong âm đạo

 

  Sau khi quan hệ tình dục không vệ sinh vùng kín

 

  Quan hệ tình dục với quá nhiều người

 

  Sinh con sớm

 

  Sinh con bằng phương pháp phẫu thuật không an toàn, không đảm bảo vô trùng.

 

  Không chú ý giữ vệ sinh sau khi sinh mổ

 

 Khi vùng kín bị các tác nhân có hại tấn công sẽ làm giảm sức đề kháng của cơ thể, làm cho cổ tử cung yếu đi tạo cơ hội cho vi khuẩn dễ xâm nhập vào sâu bên trong và phát triển mạnh.

 

Viêm tử cung cần phải được điều trị sớm

Điều trị viêm tử cung ngay ở giai đoạn cấp tính

 

  Viêm tử cung được chia làm hai loại: cấp tính và mãn tính

 

  Ở giai đoạn cấp tính: Vùng kín thường xuất hiện nhiều khí hư giống mủ có màu vàng hoặc xanh. Đôi khi còn kèm theo tình trạng đau bụng dưới hay đau lưng.

 

 Đây là giai đoạn bệnh nhẹ, chưa có biến chứng cho nên chỉ cần người bệnh chủ động đến cơ sở y tế thăm khám và làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ, điều trị đúng phác đồ, hạn chế làm việc quá sức, không quan hệ tình dục, giữ vệ sinh vùng kín,… thì sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.

 

  Ở giai đoạn mãn tính:

 

 Vùng kín thường xuất hiện các triệu chứng khí hư vàng đặc, cảm giác nặng ở vùng bụng dưới do biến chứng cổ tử cung bị viêm,...

 

 Viêm tử cung mãn tính thường là hậu quả của viêm cấp tính nhưng do không được điều trị không kịp thời hoặc điều trị chưa khỏi hẳn đã tự ý bỏ liệu trình, nên khi tử cung tái tạo vẫn còn để lại những di chứng.

 

 Viêm tử cung nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra vô sinh nữ và gây khó khăn hơn cho quá trình điều trị sau này.

 

 Trên đây là những giới thiệu về bệnh viêm tử cung nữ giới của các chuyên gia Phòng Khám Đa khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một về bệnh viêm cổ tử cung. Nếu chị em vẫn còn những thắc mắc có thể gọi tới hotline: 0908 522 700 hoặc nhấp vào ô >>Tư vấn trực tiếp<< để được tư vấn thêm.

 

 

 

Chia sẻ trên:

MÔI TRƯỜNG PHÒNG KHÁM HIỆN ĐẠI TIÊN TIẾN