Thai 4 tuần tuổi vào tử cung chưa và nên ăn gì để hư thai?
Ngày đăng : 31-03-2019Xin chào bác sĩ, em năm nay 21 tuổi đã có bạn trai, trong một lần đi chơi xa thì chúng em đã đi quá giới hạn và em đã mang thai. Do hoàn cảnh hai đứa còn là sinh viên nên không thể giữ thai lại được. Từ hôm đó đến nay em ước tính thai khoảng 4 tuần tuổi, em nghe nói thai 4 tuần thì chưa thể phá vì tuổi thai còn quá nhỏ, sợ rằng thai chưa vào tử cung. Vậy bác sĩ cho em hỏi thai 4 tuần tuổi vào tử cung chưa? và thai 4 tuần tuổi nên ăn gì hư thai? Mong bác sĩ giải đáp giúp em, xin chân thành cảm ơn bác sĩ!
Nguyễn Dung - Bến Cát, Bình Dương.
==> Địa Chỉ Phá Thai An Toàn - Ra Về Ngay Trong Ngày
Thai 4 tuần tuổi vào tử cung chưa?
Trước tiên, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một, về vấn đề thai 4 tuần tuổi vào tử cung chưa và nên ăn gì để hư thai các bác sĩ sản khoa sẽ giải đáp như sau:
Thai 4 tuần tuổi vào tử cung chưa và nên ăn gì để hư thai?
¶ Cách nhận biết thai vào tử cung
- Ra máu báo có thai: Khi phôi thai bám vào thành tử cung thành công và bắt đầu bám rễ để phát triển, một số chị em sẽ thấy âm đạo ra chút máu báo màu đỏ nhạt hoặc nâu nhạt, đau tức bụng dưới. Hiện tượng này chỉ xuất hiện thoáng qua nên nhiều người bỏ qua không để ý.
- Nhiệt độ cơ thể tăng lên: Đa số phụ nữ khi mới mang thai đều có thân nhiệt cao hơn bình thường đôi chút. Nguyên nhân là vì cơ thể người mẹ phải tạo nhiều máu hơn trước, lưu lượng máu chảy tăng nhanh, quá trình trao đổi chất cũng nhiều hơn để cung cấp cho bào thai. Tất cả vấn đề này khiến huyết áp của chị em tăng lên và thân nhiệt cũng tăng.
- Cơ thể mệt mỏi: Trong vòng 5-14 ngày sau khi trứng thụ tinh thành công, cơ thể mẹ bầu sẽ tiết ra hormone HCG, ngoài ra hormone progesterone và estrogen cũng tăng cao. Sự thay đổi đột ngột của các tuyến nội tiết sẽ khiến cơ thể chị em thấy mệt mỏi, uể oải.
Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi trên thì các chuyên gia cho biết rất khó đưa ra một câu trả lời chính xác. Điều này sẽ phụ thuộc vào thể trạng từng người mẹ, bởi vì ở mỗi phụ nữ khi mang thai sẽ có thời gian thụ thai và thai làm tổ nhanh hoặc chậm không giống nhau.
Xem ngay:
Có nên phá thai bằng thuốc nam không?
Phá thai ở bệnh viện Thu Cúc chi phí bao nhiêu?
Vì vậy, trong trường hợp của bạn Nguyễn Dung, để biết chính xác thai 4 tuần tuổi vào tử cung chưa bạn cần đến địa chỉ y tế chuyên khoa để thăm khám, nếu như thai đã vào trong tử cung và tình trạng sức khỏe của bạn tốt thì có thể áp dụng các phương pháp phá thai theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Trường hợp thai chưa vào tử cung thì em cũng cần siêu âm để biết mình có mang thai ngoài tử cung hay không để có phương pháp xử lý kịp thời.
Tư vấn bác sĩ chuyên khoa ngay về tình trạng của bản thân và nhận tư vấn hướng xử lý chính xác: bảng chát online!
Thai 4 tuần tuổi nên ăn gì hư thai?
Các bác sĩ sẽ chỉ ra những loại thực phẩm đó ngay sau đây:
Nước dừa: Nước dừa có tính hàn, lại chứa nhiều chất béo nên những người mang thai 3 tháng đầu và 3 tháng cuối không nên uống. Bởi vì uống nước dừa dễ làm cho tình trạng ốm nghén, nôn ói thêm trầm trọng. Không những thế, nó còn làm mềm gân cơ, hạ huyết áp nên rất dễ gây sảy tha và đẻ non...Tuy nhiên, ở 3 tháng giữa của thai kỳ, nước dừa lại là thức uống rất tốt cho thai phụ và sự phát triển của thai nhi nếu uống đều đặn.
Đu đủ xanh: Trong nhiều nghiên cứu khoa học có chỉ ra những chất như như papain, oxytocin và prostaglandin có trong đu đủ xanh rất không tốt cho sự phát triển của thai nhi. Chất papain có thể phá hủy phôi thai còn còn oxytocin và prostaglandin sẽ kích thích tử cung co bóp gây sảy thai.
Dứa, rau răm, khổ qua có tác dụng kích thích tử cung co bóp hây hư thai
Nhãn: Phụ nữ có thai không nên ăn nhãn nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ vì khi đó thân nhiệt đang tăng lên, nếu ăn vào sẽ tăng nhiệt cho thai, gây ra khí huyết không điều hòa, đau bụng, đầy hơi và nôn mửa… Nếu thai phụ ăn nhiều nhãn sẽ dẫn đến xuất huyết, gây ra tình trạng sảy thai, đẻ non.
Dứa: Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, trong quả dứa (quả thơm, khóm) có chứa chất bromelain. Chất này sẽ làm mềm tử cung và kích thích tử cung co bóp khi phụ nữ có thai ăn vào, làm tăng khả năng sảy thai. Nghiên cứu cũng chỉ ra chất bromelain trong dứa xanh có hàm lượng cao hơn dứa chín nên những bà mẹ khi mang thai 3 tháng đầu không nên ăn quá nhiều dứa xanh.
Chất bromelain sẽ bị mất đi khi nấu chín nhưng tốt nhất những phụ nữ có thai nên kiêng loại quả này trong thời gian đầu của thai kỳ.
Ngải cứu: Trong nhiều bài thuốc, ngải cứu được xem như một loại thảo dược có tác dụng an thai, thường dành cho những người bị động thai hoặc từng sảy thai nhiều lần trước đó. Thế nhưng nếu thai phụ có thai trong 3 tháng đầu quá lạm dụng ngải cứu sẽ dẫn đến xuất huyết ở vùng kín, co tử cung và sảy thai.
Rau ngót: Chất Papaverin có trong rau ngót có tác dụng làm giãn cơ trơn của mạch máu, hạ huyết áp và giảm đau khá tốt. Nếu chất này đưa vào cơ thể thai phụ thông qua việc ăn rau ngót sẽ gây co thắt tử cung và dẫn đến sảy thai.
Trên đây là những loại thực phẩm có thể gây sảy thai tự nhiên mà các bác sĩ phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một chia sẻ, tuy nhiên các bác sĩ khuyến cáo các thai phụ không nên sử dụng để phá thai. Đây là hành động rất nguy hiểm vì chúng chỉ gây sảy thai chứ không thể tống hết thai nhi ra bên ngoài, dẫn đến tình trạng thai chết lưu, sót thai, nhiễm trùng máu. Vì thế, chị em nên tìm đến những địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để được hỗ trợ bằng những phương pháp phá thai hiện đại.
Nếu còn có thắc mắc về vấn đề thai 4 tuần tuổi vào tử cung chưa vui lòng liên hệ với đội ngũ bác sĩ tư vấn của phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một qua hotline 0908 522 700 (Zalo) hoặc qua khung chat bên dưới để được hỗ trợ trực tuyến.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.